Hãng phim QVFILM

‘Mat biec’ sap vuot doanh thu ‘Toi thay hoa vang tren co xanh’ hinh anh 1 matbiec1.jpg

‘Mắt biếc’ sắp vượt doanh thu ‘Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh’

Nhà phát hành Galaxy thông báo lượng khán giả tới rạp theo dõi Mắt biếc tính tới hết 24/12 đạt mốc một triệu lượt xem. Phim chính thức khởi chiếu từ 20/12, và con số đã bao gồm cả những suất chiếu sớm diễn ra vào tối 19/12.

Trước đó, sau ba ngày đầu trình chiếu, doanh thu của Mắt biếc đạt hơn 50 tỷ đồng. Với lượng vé bán ra hiện tại, thành tích phòng vé của tác phẩm điện ảnh do Victor Vũ thực hiện đã vượt mốc 70 tỷ đồng.

‘Mat biec’ sap vuot doanh thu ‘Toi thay hoa vang tren co xanh’ hinh anh 1 matbiec1.jpg
Mắt biếc dự kiến vượt qua doanh thu Tôi thấy hoa vàng trong cỏ xanh (2015) sau chưa đầy một tuần ra rạp. Ảnh: GXY.

Trong vài ngày tới, Mắt biếc sẽ vượt qua doanh thu của Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh. Cũng do đạo diễn Victor Vũ thực hiện và có nội dung dựa trên nguyên tác văn học của Nguyễn Nhật Ánh, bộ phim ra đời năm 2015 từng thu khoảng 78 tỷ đồng.

Với tốc độ kiếm tiền hiện tại, Mắt biếc được kỳ vọng sẽ vượt mốc doanh thu 100 tỷ đồng trong thời gian tới. Tuần 27/12, các rạp chiếu phim Việt đón nhận hàng loạt tác phẩm mới như Spies in Disguise, Red Shoes and the Seven Dwarves, Love, Again, Primal, The Murder of Nicole Brown Simpson hay Start-Up. Tuy nhiên, nhóm “tân binh” khó gây ảnh hưởng tới Mắt biếc.

Ngay cả cho đến tuần 3/1/2020, cơ hội kiếm tiền của Mắt biếc vẫn còn, bởi phim ngoại lớn nhất là Star Wars: The Rise of Skywalker. Từ trước tới nay, thương hiệu Chiến tranh giữa các vì sao vốn luôn gặp khó tại thị trường Việt Nam.

Mắt biếc có nội dung chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Giống như nguyên tác, phim theo chân Ngạn (Trần Nghĩa) và mối tình đơn phương kéo dài nhiều năm mà anh dành cho Hà Lan (Trúc Anh). Câu chuyện càng trở nên éo le khi con gái của Hà Lan – Trà Long (Khánh Vân) – cũng đem lòng yêu đơn phương Ngạn lúc lớn lên.

Trong năm 2019, điện ảnh Việt Nam đã có 4 tác phẩm vượt qua cột mốc doanh thu 100 tỷ đồng, bao gồm Trạng Quỳnh (100 tỷ đồng), Lật mặt 4: Nhà có khách (117,5 tỷ đồng>), Cua lại vợ bầu (191,8 tỷ đồng) và Hai Phượng (200 tỷ đồng nếu tính cả doanh thu nước ngoài).

Khánh Vân say nắng Ngạn khi quay ‘Mắt biếc’ Trà Long của “Mắt biếc” chia sẻ cô có tình cảm với bạn diễn Trần Nghĩa thời gian đầu, vì tạo hình của Ngạn rất điển trai, khác hẳn các soái ca bây giờ.

Post a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *