Hãng phim QVFILM

Nhung cot moc dang nho cua dien anh Viet nam 2019 hinh anh 1 Cua_lai_vo_bau_1.5.jpeg

Những cột mốc đáng nhớ của điện ảnh Việt năm 2019

Dưới đây là những cột mốc đáng nhớ của thị trường phim ảnh Việt năm 2019.

Doanh thu tăng 40%

Theo thống kê từ các hệ thống rạp lớn trên cả nước, tổng doanh thu màn ảnh Việt năm 2019 là trên 4.100 tỷ đồng, tăng 26% so với năm trước. Các phim điện ảnh Việt Nam chiếm 29% doanh thu, ước tính khoảng 1.150 tỷ đồng (tăng trưởng hơn 40% so với cột mốc 800 tỷ đồng của năm 2018). 2019 trở thành năm có doanh thu phim Việt cao nhất trong lịch sử phòng vé.

Phim Việt có doanh thu kỷ lục hiện tại là Cua lại vợ bầu. Với 200 tỷ đồng, phim chỉ thua mỗi bom tấn Hollywood Avengers: Endgame (285 tỷ đồng) trong danh sách 10 phim ăn khách nhất màn ảnh Việt.

Điện ảnh Việt Nam năm 2019 có tới 5 bộ phim đạt doanh thu trên 100 tỷ đồng và nhiều tác phẩm sinh lời ở phòng vé, trong đó phần lớn do Galaxy Distribution phát hành và truyền thông. Trong năm, hãng đã ra mắt bộ phim ăn khách như Cua lại vợ bầu, Chị mười ba, Bắc kim thang, Thất sơn tâm linh và gần đây nhất là Mắt biếc. Tác phẩm của đạo diễn Victor Vũ được nhiều chuyên gia dự đoán sẽ phá kỷ lục doanh thu của Cua lại vợ bầu từ nay tới trước Tết Nguyên đán Canh Tý, để trở thành “Phim Việt ăn khách nhất lịch sử phòng vé”.

Chất lượng được nâng cao

Năm 2019, ngoài doanh thu, chất lượng các phim Việt ra rạp cũng được nâng cao với thể loại đa dạng hơn, từ hài-tình cảm, tâm lý cho tới kinh dị, ly kỳ. Một trong những lý do tạo nên thành công phòng vé cho điện ảnh Việt Nam năm qua chính là thị hiếu của khán giả đại chúng đang ngày càng đa dạng hơn. Nếu như cách đây vài năm, hài gần như là thể loại thống trị màn ảnh rộng trong nước thì đến nay, phim hành động hay kinh dị cũng có những vị thế riêng trong lòng công chúng.

Thất sơn tâm linhBắc kim thang là hai phim kinh dị đã gây chú ý tại các rạp chiếu năm qua và đạt doanh thu cao. Các nhà làm phim cũng bắt đầu tìm tòi thêm các thể loại mới để mang tới nhiều lựa chọn hơn cho khán giả. Galaxy còn phát hành bộ phim lịch sử, tài liệu Những cánh én đầu tiên tái hiện trận chiến trên Hàm Rồng ngày 4/4/1965.

Được cộng đồng quan tâm

Những tác phẩm ra rạp đã chứng tỏ phim Việt chất lượng và được đầu tư bài bản sẽ đủ sức lôi kéo khán giả cũng như tạo được hiệu ứng mạnh trên truyền thông. Như gần đây, Mắt biếc đã tạo nên trào lưu chế ảnh poster, âm nhạc trong phim cũng được yêu thích.

Nhung cot moc dang nho cua dien anh Viet nam 2019 hinh anh 3 MatBiec_mainposter_Tree_RGB_002.jpg

Phim Mắt biếc tạo nên hiệu ứng mạnh.

Dù ra mắt không phải vào kỳ nghỉ lễ, hầu hết diễn viên mới, phim đã thiết lập hàng loạt kỷ lục: hơn 20 triệu lượt xem teaser trên YouTube và Facebook, top 1 tìm kiếm Google, hơn 100 bài báo và fanpge đưa tin, 300 bộ ảnh áo dài tham gia cuộc thi. Các suất chiếu sớm chỉ trong một đêm đạt doanh thu gần 8 tỷ đồng – vượt kỷ lục gần 7 tỷ đồng của Thất sơn tâm linh.

Tác phẩm dựa trên cuốn sách của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh dẫn đầu phòng vé 18 ngày liên tiếp và đạt doanh thu 150 tỷ đồng sau hai tuần, được vinh danh “Phim điện ảnh của năm” tại một giải thưởng.

Mở đầu hoành tráng của Cua lại vợ bầu và cái kết ngọt ngào khép lại điện ảnh Việt Nam 2019 của Mắt biếc đưa những phim do Galaxy Distribution phát hành năm qua đạt tới con số 50% thị phần phim Việt 2019.

Mùa phim Tết đầy hứa hẹn

Với sự bùng nổ và thăng hoa trong năm 2019, “nghành công nghiệp nghìn tỷ” đang có đà đạt tới đỉnh cao và thiết lập những kỷ lục mới ở năm 2020. Mùa phim Tết Canh Tý được coi là một cuộc “so găng” căng thẳng tại các rạp chiếu, khi có tới 5 phim Việt ra rạp cùng lúc. Mỗi phim đi theo một thể loại, một cách tiếp cận khác nhau tới công chúng.

Galaxy Distribution tạo được uy tín với khán giả nhờ những bộ phim chỉn chu, có chất lượng cao, xứng đáng “đồng tiền bát gạo” khi ra rạp. Trong đó, Đôi mắt âm dương đang được đánh giá là phim Việt tốt của mùa phim Tết Canh Tý, khi hội tụ đủ các yếu tố hấp dẫn cũng như thể loại mới lạ, hứa hẹn sẽ dẫn đầu doanh thu dịp xuân mới.

Post a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *