Hãng phim QVFILM

‘Mắt biếc’ bị loại khỏi đường đua Oscar 2021

‘Mắt biếc’ bị loại khỏi đường đua Oscar 2021

Mắt biếc là đại diện của điện ảnh Việt Nam tranh tài ở hạng mục Phim quốc tế tại Oscar lần thứ 93. Tuy nhiên, trong danh sách rút gọn vừa được công bố, tác phẩm của đạo diễn Victor Vũ không được gọi tên.

Hôm 9.2 (giờ Mỹ), trang Deadline vừa công bố danh sách rút gọn của 9 hạng mục nằm trong khuôn khổ giải Oscar 2021 gồm: Phim tài liệu, Phim tài liệu ngắn, Phim quốc tế, Hóa trang và tạo mẫu tóc, Nhạc phim, Ca khúc gốc trong phim, Phim hoạt hình ngắn, Phim ngắn, Hiệu ứng hình ảnh. Đặc biệt, hạng mục Phim quốc tế nhận được sự quan tâm của dư luận hơn cả. Năm nay, có 97 tác phẩm tham gia tranh tài tại hạng mục nổi bật này nhưng chỉ có 15 cái tên tiếp tục vào vòng trong để chọn ra 5 bộ phim góp mặt ở đề cử chính thức.

Các bộ phim có tên trong danh sách rút gọn ở hạng mục Phim quốc tế gồm: Quo Vadis, Aida? (Bosnia và Herzegovina), The Mole Agent (Chile), Charlatan (Cộng hòa Czech), Another Round (Đan Mạch), Two of Us (Pháp), La Llorona (Guatemala), Better Days (Hồng Kông), Sun Children (Iran), Night of the Kings (Bờ Biển Ngà), I’m No Longer Here (Mexico), Hope (Na Uy), Collective (Romania), Dear Comrades! (Nga), A Sun (Đài Loan) và The Man Who Sold His Skin (Tunisia). Mắt biếc – đại diện đến từ Việt Nam, gây tiếc nuối khi không có tên trong danh sách vừa công bố.

'Mắt biếc' cũng sớm rời cuộc đua Oscar

‘Mắt biếc’ cũng sớm rời cuộc đua Oscar

Trước đó, tháng 12.2020, Mắt Biếc được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch gửi tham dự vòng sơ tuyển hạng mục Phim quốc tế của giải Oscar 2021 do Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ tổ chức. Phim do đạo diễn Victor Vũ cầm trịch được chuyển thể từ truyện dài cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Lấy bối cảnh những năm 1960, 1970, Mắt biếc là mối tình đơn phương dai dẳng của Ngạn (Trần Nghĩa thủ vai) dành cho Hà Lan (Trúc Anh thủ vai), cô gái mang vẻ đẹp thơ ngây, trong trẻo với đôi mắt biếc hút hồn. Đổ bộ phòng vé Việt hồi cuối năm 2019, phim nhanh chóng tạo nên cơn sốt lớn ngoài rạp và thu về khoảng 50 tỉ đồng chỉ sau 3 ngày phát hành và cán mốc 172 tỉ đồng sau khoảng 1 tháng công chiếu.

Mắt Biếc được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch gửi tham dự vòng sơ tuyển hạng mục Phim quốc tế của giải Oscar 2021

Mắt Biếc được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch gửi tham dự vòng sơ tuyển hạng mục Phim quốc tế của giải Oscar 2021

Hạng mục Phim quốc tế luôn nhận được sự quan tâm từ giới chuyên môn cũng như công chúng khi quy tụ những tác phẩm xuất sắc nhất đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Năm ngoái, Hai Phượng đại diện điện ảnh Việt Nam tại vòng sơ tuyển của Oscar lần thứ 92 nhưng cũng dừng chân ngay từ chặng đầu. Trong khi đó, kiệt tác Parasite (Ký sinh trùng) của đạo diễn Bong Joon Ho (Hàn Quốc) thắng giải Phim quốc tế hay nhất đồng thời đem về 3 tượng vàng Oscar khác.

Sau danh sách rút gọn, bảng đề cử đầy đủ và chính thức của Oscar 2021 dự kiến được công bố vào 15.3 tới. Lễ trao giải lần thứ 93 được tổ chức vào 25.4.2021 tại nhà hát Dolby, Los Angeles (Mỹ). Sự kiện năm nay diễn ra muộn hơn hai tháng so với mọi năm do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo Thanh Niên.

Gửi lời bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Vui lòng điền email *