Hãng phim QVFILM

Phim Trạng Tí khoe trận bóng bưởi gây tranh cãi

Trạng Tí khoe video trận bóng bưởi làng Phan Thị, Net Citizen phản ứng dữ dội!

Ngay sau vụ lùm xùm sau buổi họp báo của Ngô Thanh Vân và đạo diễn Phan Gia Nhật Linh. Nhà sản xuất Trạng Tí công bố video trận bóng bưởi tại làng Phan Thị với mục đích kéo fan ủng hộ. Nhưng ngay lập tức đã vấp phải phản ứng dữ dội đối với các nhân vật múc nước đổ vào giếng lấy quả bưởi dưới sự chỉ đạo của Trạng Tí.

Phát ngôn của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh

Theo phán đoán của giới truyền thông, sau nhưng phát ngôn gây tranh cãi của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh về hình tượng của Trạng Tí ngày họp báo trước đó. Nhà sản xuất tung video trận bóng bưởi nhằm xoa dịu tình hình và kéo fan cho phim trước ngày ra rạp. Nhưng tình hình không mấy khả quan!

Theo Phan Gia Nhật Linh, phần bổ tử này có hình cá chép thay vì hình Việt Nam (như trong truyện tranh) vì thế giới câu chuyện diễn ra có bối cảnh Lê Sơ nhưng hoàn toàn hư cấu. Dụng ý của anh khi thay đổi tạo hình nhân vật là để thể hiện sự phát triển của nhân vật, tuy nhiên, quan điểm này bị nhiều cư dân mạng bác bỏ.

Cảnh phim Trạng Trí bối cảnh trận bóng bưởi

Cảnh phim Trạng Trí bối cảnh trận bóng bưởi

Báo điện ảnh Trạng Tí vấp phải sự phản ứng dữ dội.

Trích từ báo Điện ảnh: “Bối cảnh trận đấu bóng bưởi diễn ra ở mảnh đất trống giữa cánh đồng, bọn trẻ trong làng cùng reo hò cổ vũ cho đấu bóng. Trong lúc Tí dùng kỹ thuật điêu luyện và tài năng cướp được bóng từ đội bạn rồi chạy nhanh đến khung thành để ghi bàn trong sự hò vui của “khán giả”, thì bị Mẹo ngáng chân và ngã uỳnh xuống đất. Cơ hội đến, Mẹo vội sút vào lưới nhưng bóng đã vụt qua khung thành và rơi xuống giếng. Mẹo đổ hết lỗi về phần Tí, cá cược yêu cầu Tí lấy bóng bưởi lên, nếu Tí lấy được thì Mẹo sẽ bao cả đám đi ăn bánh trôi nhà mẹ Dần, còn ngược lại từ nay về sau Tí sẽ phải cõng Mẹo đi học. Bằng trí thông minh và sự giúp đỡ của đám bạn đồng trang lứa, Tí đã bằng cách đổ nước đầy giếng cho bưởi nổi lên kết hợp cùng câu thần chú “Bươi bưởi bười bươi, chớ có mà lười nghe ta truyền lệnh, bay lên cho ta”.

 

 

 

 

 

 

Đoạn trailer rất thú vị cho thấy tài ứng biến và sự thông minh của Tí Sún, tuy nhiên điều cư dân mạng phản pháo ở đây là trong nguyên tác thì quả bóng bưởi sẽ rơi vào cái hố khi chuyển sang phim thành cái giếng. Đây được xem là sự bất hợp lý, tiếp nữa chuyện đạo diễn phim từng chê bai nguyên tác khôn lỏi, ranh mãnh thì nay đoạn giới thiệu giống y hết nguyên tác.”

Báo Tri Thức: Trích đoạn Trạng Tí gây hoang mang vì để trẻ đứng trên miệng giếng

Trong khi đó Tri thức trẻ giật tít: “Trích đoạn Trạng Tí gây hoang mang vì để trẻ đứng trên miệng giếng, lấy nước đục đổ vào nước trong”. Ngay khi phân đoạn này phát hành, nhiều khán giả cho rằng cách làm của Tí khá vô lý vì không ai lại đi lấy nước sông đem đổ vào giếng nước ngọt – nơi dự trữ nước sạch để phục vụ nhu cầu ăn uống của người dân cả. Để hai loại nước này pha vào nhau sẽ làm hỏng nguồn nước sạch. Người thông minh sẽ không chọn phương án này!

Bài báo này viết tiế: “Ngoài ra, khán giả cũng chỉ ra rằng việc đổ nước đầy giếng là không thể. Vì giếng thông với mạch nước ngầm. Đổ đầy giếng nghĩa là dâng mực nước ngầm trong lòng đất lên tầm vài trăm, nghìn mét khối. Bầy trẻ con với mấy cái gáo nước không thể làm được việc này.

Các bạn đổ nước vào giếng thì Trạng Tí đứng trên thành giếng múa máy tay chân...

Các bạn đổ nước vào giếng thì Trạng Tí đứng trên thành giếng múa máy tay chân…

Bên cạnh thắc mắc về tư tưởng “lấy nước sông pha nước giếng”, thì chi tiết khiến người xem hoang mang hơn cả là khi Trạng Tí ngang nhiên đứng múa may trên thành giếng. Đây là hành động vô cùng nguy hiểm vì chỉ cần trượt chân ngã vào lòng giếng sẽ gây ra nhiều chấn thương vô cùng nghiêm trọng.

Báo Thanh Niên: Trạng Tí gây tranh cãi dữ dội với chi tiết đổ nước vào giếng lấy quả bưởi

Báo Thanh Niên có bài “‘Trạng Tí gây tranh cãi dữ dội với chi tiết đổ nước vào giếng lấy quả bưởi” với nội dung khá tranh cãi khi đoạn video trận bóng bưởi làng Phan Thị được công bố. Tác giả bài báo chỉ rõ những phi lý cách xử lý tình huống “cứu bưởi” của Trạng Tí. Tuy phân đoạn này được lấy từ tập 1 của bộ truyện tranh nhưng không theo nguyên tác bộ truyền Thần Đồng Đất Việt. Thay vì quả bưởi rơi vào cái hố nhỏ thì phần chuyển thể phim Trạng Tí là một cái giếng. Chính chi tiết này đã phá hỏng tính logic của phim vì việc đổ nước vào giếng để làm đầy thực chất không có tác dụng trong thực tế.

Thay vì quả bưởi rơi vào cái hố nhỏ như nguyên tác thì khi chuyển thể quả bưởi rơi vào cái giếng rất to và sâu.

Thay vì quả bưởi rơi vào cái hố nhỏ như nguyên tác thì khi chuyển thể quả bưởi rơi vào cái giếng rất to và sâu.

Một độc giả báo Thanh Niên bình luận: “Từ cái hố nhỏ biến thành cái giếng, đổ nước đầy giếng người lớn đổ cả ngày chưa chắc đã đầy chứ huống hồ là trẻ con múc nước đổ vào, không biết Đạo diễn nghĩ thế là khôn hay là dại, hơn nữa lại đổ nước ở mương hay gì đó vào giếng thì bẩn hết nước giếng. Mà Tí trong truyện nó còn nói còn làm là tát nước ở sông đổ vào chứ Tí ở phim như con ông cháu cha toàn chỉ tay năm ngón không.”

Trong một thời gian ngắn video vấp phải hàng loạt ý kiến trái chiều, khiến kênh Youtube của nhà sản xuất phải gỡ bỏ nội dung trên. Như vậy có thể dự đoán được tình hình ngày ra rạp doanh thu của của Trạng Tí sẽ không khá hơn phim Cậu Vàng, Sám Hối,… là bao!

Hãng phim QVFilm

Tổng hợp.

Gửi lời bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Vui lòng điền email *