Hãng phim QVFILM

Lượng đặt trước vé Thiên thần hộ mệnh gấp 6 lần Trạng Tí

Phim của Ngô Thanh Vân sắp ‘toang’ như Kiều?

Bộ phim “Trạng Tí” của Ngô Thanh Vân được dự báo có một tương lai không mấy sáng sủa khi ra rạp cùng ngày với “Thiên thần hộ mệnh” của Victor Vũ.

Sau Lật mặt: 48H, hai bộ phim điện ảnh Việt dự kiến ra rạp dịp 30/4 này là Trạng Tí phiêu lưu ký và Thiên thần hộ mệnh của đạo diễn Victor Vũ. Trong khi ekip Thiên thần hộ mệnh đang tất bật cho kế hoạch quảng bá, công chiếu bộ phim thì phía đoàn phim của đạo diễn Ngô Thanh Vân có phần khá “im hơi lặng tiếng”.

Tại nhà rạp, cả Thiên thần hộ mệnh và Trạng Tí phiêu lưu ký đều đã mở bán vé các suất chiếu sớm cho bộ phim. Theo thống kê từ Box Office Vietnam, doanh thu của Thiên thần hộ mệnh tính đến 12H trưa 27/4 là 214 triệu đồng. Trong khi đó, lượng vé bán ra của Trạng Tí phiêu lưu ký mới chỉ vỏn vẹn 35,9 triệu.

Với con số hiện tại, có thể thấy doanh thu Thiên thần hộ mệnh cao hơn hẳn, gấp 6 lần phim Trạng Tí phiêu lưu ký của Ngô Thanh Vân. Mặc dù còn vài ngày nữa phim mới chính thức ra mắt nhưng có vẻ Thiên thần hộ mệnh sẽ áp đảo về mặt tiếng tăm và doanh thu phòng vé.

Thiên thần hộ mệnh sẽ áp đảo về lượng đặt vé

Thiên thần hộ mệnh sẽ áp đảo về lượng đặt vé

Nguyên nhân của việc Trạng Tí phiêu lưu ký chậm trễ trong kế hoạch quảng bá và không tổ chức họp báo ra mắt có thể là do lùm xùm liên quan đến bản quyền bộ truyện gốc Thần đồng đất Việt và phát ngôn của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh thời gian trước. Sự việc khiến cho phim chưa ra mắt nhưng đã nhận về làn sóng phẫn nộ, tẩy chay mạnh mẽ từ một bộ phận lớn khán giả.

Để so sánh, trước ngày ra mắt suất chiếu sớm (trưa 14/4), phim Lật mặt: 48H của Lý Hải đem về doanh thu lên đến 2,1 tỷ đồng. Con số này cách biệt rất lớn so với Trạng Tí phiêu lưu ký lẫn Thiên thần hộ mệnh. Có thể lượng vé sẽ được đặt nhiều hơn trong hôm nay và ngày mai, tuy nhiên, để thu hẹp khoảng cách từ vài chục triệu đến cả tỷ đồng vẫn vô cùng khó khăn.

Trạng Tí phiêu lưu ký sẽ đứng trước nguy cơ bị khán giả quay lưng

Trạng Tí phiêu lưu ký sẽ đứng trước nguy cơ bị khán giả quay lưng

Ở thời điểm hiện tại, nhiều người cho rằng Trạng Tí phiêu lưu ký sẽ đứng trước nguy cơ bị khán giả quay lưng và dễ bị “toang” về mặt doanh thu như Kiều hay Cậu Vàng trước đó. Dẫu sao, việc phim đem về doanh thu thấp hay cao, có được khán giả đón nhận hay không vẫn phải chờ khi tác phẩm chính thức ra mắt.

Theo dự kiến, Thiên thần hộ mệnh sẽ có suất chiếu sớm ngày 29/4, Trạng Tí phiêu lưu ký không tổ chức chiếu sớm trước ngày ra mắt 30/4/2021.

Bài của Ngọc Trang – Saostar.
Hãng phim QVFilm.

Gửi lời bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Vui lòng điền email *