Hãng phim QVFILM

Lý Hải lỗ 10 tỷ đồng

Lý Hải sốc và bàng hoàng, lỗ 10 tỉ đồng truyền thông

Từ 12h ngày 9-2 (28 tết), rạp phim tại TP.HCM phải đóng cửa cùng nhiều dịch vụ khác. Đây là thông tin khiến giới làm phim ‘sốc và bàng hoàng’ khi sắp phải dời lịch chiếu loạt phim tết thêm một lần nữa.
Tối 8-2, ngay sau thông tin TP.HCM dừng rạp phim, quán nhậu, karaoke, bar, vũ trường… từ 12h trưa 9-2, đạo diễn Lý Hải chia sẻ với Tuổi Trẻ Online trong buổi gặp gỡ báo chí: “Tôi rất sốc và bàng hoàng. Sau khi đọc báo, tôi như rơi xuống từ trên mây. Trước đó mấy chục phút, tôi còn vui vẻ.

Tất cả mọi cố gắng đều đổ sông đổ bể. Bao nhiêu công sức, niềm hi vọng, tiền bạc trong 2 kỳ dời lịch chiếu. Bây giờ phải đợi diễn biến COVID-19 rồi hạ hồi phân giải”.

Hơn 10 tỉ đồng ‘đổ sông đổ bể’

Đạo diễn Lật mặt: 48h quyết định hoãn chiếu phim vào mồng 1 Tết Tân Sửu cho đến khi có chỉ thị mới cho thấy tình hình COVID-19 ở TP.HCM lắng xuống. Anh cũng cho biết sau 2 lần hoãn chiếu (30-4 năm ngoái và dịp tết này), phim đã mất hơn 10 tỉ đồng chi phí truyền thông, không thể tái sử dụng.

“Mỗi đợt hoãn chiếu, phim mất từ 5-7 tỉ đồng – Lý Hải nói – Những chi phí in ấn tài liệu truyền thông đều đổ sông đổ bể vì không thể sử dụng lại những thông tin truyền thông đã cũ. Hiện nay ở Việt Nam có hàng trăm cụm rạp nên số lượng cần in ấn là rất nhiều”.

Sau 2 lần hoãn, phim thiệt hại hơn 10 tỉ đồng chi phí truyền thông

Sau 2 lần hoãn, phim thiệt hại hơn 10 tỉ đồng chi phí truyền thông

Đạo diễn Lý Hải cho biết nhà sản xuất Ngô Thanh Vân của Trạng Tí phiêu lưu ký vừa nhắn tin cho anh, chia sẻ cô sẽ “về quê ăn tết” sau thông tin này. Hai nhà làm phim khá thân thiết và vẫn thường nhắn tin chia sẻ nỗi niềm.

Anh nói: “Cả 3 phim Việt dịp tết này (Lật mặt, Trạng Tí phiêu lưu ký, Bố già) đều đến từ những êkip thân thiết với nhau. Do đó, tôi chưa bao giờ đặt vấn đề cạnh tranh với các phim Việt khác. Từ đầu đến giờ, tôi luôn nói rằng chúng ta đều phải chiến đấu với COVID-19”.

Đạo diễn Lý Hải nhìn nhận nếu rạp phim TP.HCM không đóng cửa, thị trường vẫn còn lại khoảng 50-70% so với lúc không có dịch. Nếu vậy, phim của anh vẫn có khả năng hòa vốn, không kỳ vọng quá cao. Nhưng khi rạp phim TP.HCM đã đóng, phim buộc phải hoãn vì đây là thị trường lớn, quan trọng.

Theo Tuổi Trẻ.

Gửi lời bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Vui lòng điền email *